Sở nông nghiệp và phát triển nôn thôn Hà Nội

Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội có tiền thân là sở Canh Nông Hà Nội được thành lập vào ngày 30/11/1954 trực thuộc Bộ Canh Nông. Trải qua nhiều lần thay đổi thực hiện chia tách và hợp nhất cho phù hợp với điều kiện thực tế. Hiện nay Sở Nông Nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nộilà hợp nhất của sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Tây(cũ) và sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội.

Địa chỉ sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội ở đâu

  • Dưới sự lãnh đạo của Thành uỷ, UBND thành phố Hà Nội sở nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đạt được nhiều kết quả đáng kích lệ trên chặng đường xây dựng và phát triển, đóng góp một phần vào sự phát triển của Thủ đô nói riêng và nông nghiệp nước nhà nói chung.
  • Tình hình nông nghiệp của thủ đô Hà Nội sau ngày giải phóng bị tàn phá nặng nề, ruộng vườn tiêu điều, đất đai hoang hoá, cây trồng vật nuôi đều không đủ khả năng cung cấp cho nhu cầu của người dân thủ đô. Trước tình hình trên Đảng và Thành phố đã quyết định thành lập Sở Nông Lâm Hà Nội. Cũng bắt đầu từ đây nhờ những chính sách đúng đắn cùng sự chỉ đạo sát sao của các ngành các cấp chính quyền. Nông nghiệp của Hà Nội có những sự phát triênr vượt bậc. Hệ thống thuỷ lợi được nâng cấp đáp ứng nhu cầu tưới tiêu của bà con nông dân, đất đai được khai hoang mở rộng, các kỹ thuật canh tác tiên tiến được áp dụng giúp cho năng suất lao động được nâng cao, thu nhập của người dân tăng lên, đời sống nhân dân ngày một ấm no. Nền nông nghiệp phát triển theo hướng trồng cây thực phẩm, cây công nghiệp và chăn nuôi, thuỷ sản.

  • Đến năm 1967 nông nghiệp của vùng ngoại thành Hà Nội đạt được thành công rực rỡ khi đạt sản lượng là 5,16 tấn thóc/ha, trong đó có nhiều nơi còn vượt chỉ tiêu đề ra. Giai đoạn 1965-1975 nông nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến bảo vệ thủ đô trước sự leo thang đánh phá của đế quốc Mỹ. Đất nước hoà bình đổi mới nông nghiệp lại bước vào một chương mới.

  • Sau 60 năm phát triển sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà nội giờ đây là một đơn vị vững mạnh trong xây dựng đội ngũ cán bộ cũng như phương châm, tác phong làm việc. Với 7 phòng chức năng, 9 trung tâm, 8 chi cục, 8 ban quản lý, biên chế hành chính và sự nghiệp của năm 2014 là 3171 chỉ tiêu. Được chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhì cho 05 cá nhân, huân chương lao động hang ba cho 04 cá nhân. Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc, đặc biệt năm 2014 vừa qua sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội còn được chủ tịch nước tặng thưởng huân chương độc lập hạng 3. Đây là phần thưởng xứng đáng là niềm vinh dự và tự hào của đội ngũ cán bộ, công nhân viên sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà nội sau rất nhiều cố gắng nỗ lực.

Chúc cho sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, hăng say lao động và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong quá trình xây dựng và phát triển của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *