Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam

Ngành nông nghiệp của nước ta dưới sự chỉ đạo của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam đang có những bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây. Đưa nông nghiệp Việt Nam phát triển lên tầm cao mới. Đang dần làm thay đổi bộ mặt của nông thôn Việt Nam. Vậy trong bài viết sau đây hãy cùng mình điểm lại về những thành tựu mà nông nghiệp, nông thôn Việt Nam đã đạt được.

Những thành tựu mà nông nghiệp, nông thôn Việt Nam đã đạt được trong những năm qua.

Đất nước ta phải gánh chịu rất nhiều mất mát đau thương sau các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ Quốc. Trong đó nông nghiệp cũng chịu những thiệt hại nặng nề. Sau cuộc chiến rất nhiều đồng ruộng bị bỏ hoang, nông dân không có đất đai để trồng cấy, nạn đói xảy ra liên miên, do nền nông nghiệp không đáp ứng được nhu cầu trong nước. Trước tình hình này Đảng và nhà nước đã có những chính sách đúng đắn giúp cho nền nông nghiệp nước nhà từng bước đi lên vượt qua khó khăn và thách thức.

Trước đây nông dân ở nước ta với phương thức canh tác manh mún, nhỏ lẻ, không có máy móc cũng như phương tiện. Nông nghiệp chủ yếu dựa vào sức người, dẫn tới năng suất lao động thấp. Từ những năm 1990 trở lại đây nong nghiệp nước ta chueyenr dịch dần theo hướng hiện đại hoá với việc áp dụng rất nhiềun hững máy móc hiện đại vào sản xuất mang tới hiệu qua to lớn về năng suất, sản lượng nông nghiệp có thể kể đến như xuất khẩu gạo đúng thứ2 thế giới, xuất khẩu cà phê đứng thứ 4 thế giới các mặt hàng khác như hồ tiêu, cá tra, cá basa, cao su luôn nằm trong top những nước có sản lượng xuất khẩu hàng đầu.

Trước đây thật khó có thể tìm ra được một doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp thì giờ đây nhờ áp dụng chính sách liên kết giữa doanh nghiệp, nhà khoa học, người nông dân, hệ thống ngân hàng thì đã xuất hiện rất nhiều những tấm gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp. Thậm chí các doanh nghiệp đang đầu tư cả sang các nước ngoài và hoạt động rất hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của rất nhiều những vùng sản xuất nông nghieepj theo hướng hiện đại với quy mô rộng lớn cho thấy được tầm nhìn và hướng đi đúng đắn của Đảng và chính phủ đã quy hoạch cho nông nghiệp.

Nhờ những thành tựu đạt được mà nông nghiệp luôn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn mỗi năm mang vè nguồn ngoại tệ khổng lồ giúp phát triển đất nước. Nông nghiệp xứng đáng là một trong những chân trụ, bánh xe đưa nền kinh tế nước ta tiến lên hiện đại. Thúc đẩy phát triển nông thôn và cải thiện đời sống của người dân.

 Còn rất nhiều những điều tuyệt vời khác nữa mà nông nghiệp của nước ta đã và đang làm được. Mong rằng bài viết đã cung cấp tới cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *