Nông nghiệp nước ta có những tiến bộ như thế nào

Để trả lời cho câu hỏi nông nghiệp của nước ta có những tiến bộ như thế nào. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu về những thành tựu mà nông nghiệp nước đã đạt được trong bài viết sau đây.

Những thành tựu mà nông nghiệp nước ta đã đạt được.

  • Nông nghiệp được coi là một trong những ngành kinh tế chủ lực của dất nước ta. Từ sau chiến tranh giải phóng năm 1975 đất nước được hoàn thành thống nhất nông nghiệp của nước ta đã có những tiến bộ vượt bậc. Từ một nền sản xuất làm ăn theo phương thức thô xơ, nhỏ lẻ, phương thức canh tác lạc hậu mang lại năng suất thấp. Không đủ cung cấp cho nhu cầu của người dân thì hiện nay nông nghiệp đã mang cho mình một dáng vẻ hoàn toàn mới với rất nhiều thành tựu rực rỡ.
  • Không những cung cấp cho nhu cầu trong nước mà những sản phẩm nông nghiệp của nước ta còn được xuất khẩu đi rất nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc… mang về cho đất nước nguồn ngoại tệ khổng lồ. Nông nghiệp giờ đây không chỉ còn là mặt hàng lúa gạo mà rất nhiều mặt hàng xuất khẩu được xem là mũi nhọn khác như cà phê, tôm, cá tra, cá basa, lâm sản… nhiều mặt hàng xuất khẩu còn đứng vị trí hàng đầu thế giới như xuất khẩu gạo đứng thứ 2 sau Thái Lan, xuất khẩu cà phê đứng thứ 3 thế giới, chè đứng thứ 7…
  • Nhờ sự quan tâm của Đảng, của chính phủ có rất nhiều những chính sách giúp hỗ trợ cũng như khuyến khích các doanh nghiệp, tập đoàn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Đã cho ra đời những vùng nông nghiệp theo mô hình hiện đại mang tới những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn cho người sử dụng. Nông nghiệp giờ đây đã không còn là hình ảnh con trâu đi trước cái cầy đi sau nữa mà thay vào đó là những hệ thống máy móc hiện đại làm việc trên những cánh đồng rộng lớn. Giúp tăng năng suất lao động và giảm thiểu sức lực cũng như chi phí cho người nông dân. Giúp họ cải thiện cuộc sống, xoá đói giảm nghèo từng bước đi lên làm giàu bền vững. Những chính sách giúp liên kết các nhà nông với doanh nghiệp, với nhà khoa học, hệ thống ngân hàng đang mang tới những hiệu quả tích cực tạo nên những động lực giúp nông nghiệp tiến bộ.
  • Bên cạnh đó nông nghiệp nước ta đã biết nắm bắt những thời cơ để khẳng định tiếng nói cũng như vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Minh chứng cho điều này là việc tham gia vào hàng loạt các hiệp định thương mại tự do và mậu dịch. Qua đó càng khẳng định được sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà.

Và còn rất nhiều những tiến bộ khác mà nông nghiệp đã và đang thể hiện trong chính đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Thông qua bài viết mong rằng các bạn đã phần nào hình dung ra được những sự tiến bộ của nông nghiệp nước nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *