Nông nghiệp có những lĩnh vực chủ yếu nào

Nông nghiệp nước ta hiện nay đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Từ một nền sản xuất thô xơ, nhỏ lẻ thì giờ đây nông nghiệp đã được ứng dụng rất nhiều những tiến bộ khoa học kỹ thuật giúp tăng năng suất lao động. Vậy nông nghiệp có những lĩnh vực chủ yếu nào, hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Nông nghiệp có những lĩnh vực chủ yếu nào

Đối với một đất nước đang phát triển như nước ta thì nền kinh tế vẫn còn dựa chủ yếu vào Lâm nghiệp. Nhưng để hiểu đúng về khái niệm nông nghiệp thì không phải ai cũng biết. Trước hết nông nghiệp là ngành sản xuất cơ bản của xã hội, tạo ra lượng thực, thực phẩm đồng thời cũng tạo ra một số nguyên liệu cho công nghiệp. Nông nghiệp được xem là một ngành sản xuất lớn. Từ thủa sơ khai khi xã hội loài người từ chỗ chỉ biết săn bắn, hái lượm đến khi biết tự trồng trọt, chăn nuôi để sinh nhai thì khái niệm nông nghiệp đã được ra đời. Như vậy nông nghiệp bao gồm 2 lĩnh vực lớn chính là trồng trọt và chăn nuôi ngoài ra còn chế biến thuỷ sản, lâm nghiệp

Lĩnh vực trồng trọt: trong lĩnh vực này con người trong rất nhiều thế kỷ đã trôi qua đã đưa lĩnh vực trồng trọt đến với những thành công tuyệt vời. Chỉ cách đây 20 năm ngay trên đất nước ta thì hình ảnh con trâu đi trước cái cầy đi sau gắn liền với người nông dân trồng lúa. Bỏ ra rất nhiều công sức vất vả nhưng thành quả mang lại không đáp ứng được với nhu cầu. Nhưng giờ đây trong lĩnh vực trồng trọt ta có thể dễ dàng bắt gặp những cánh đồng rộng lớn được sản xuất với máy móc hiện đại, giúp người nông dân tiết kiệm được công sức lao động giảm thiểu chi phí mà vẫn cho năng suất cao. Minh chứng cho việc này chính là những thành quả rất lớn mà đất nước ta đã đạt được. Ngoài ra hiện nay loại hình trồng trọt theo mô hình công nghệ cao cũng được rất nhiều đơn vị áp dụng mang lại những hiệu quả tích cực, đây cũng được xem là xu thế của tương lai.

Lĩnh vực chăn nuôi: đây cũng được xem là một trong những lĩnh vực lớn của nông nghiệp. Mang lại những thành tựu cho đất nước. Chăn nuôi từ nhỏ lẽ tự phát nay đã xuất hiện những mô hình chăn nuôi với công nghệ cao được quản lý khoa học và sự quan tâm của nhà nước.

Lĩnh vực chế biến thuỷ sản: đây cũng được xem là một trong những lĩnh vực của nông nghiệp bên cạnh lĩnh vực lâm nghiệp.

Qua bài viết mình đã giúp các bạn trả lời câu hỏi nông nghiệp bao gồm những lĩnh vực nào. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *