Đại học lâm nghiệp là công lập hay dân lập

Lại một mùa tuyển sinh đại học nữa chuẩn bị bắt đầu. Nhu cầu tìm hiểu về các trường đại học, cao đẳng của các em học sinh trong cả nước là rất lớn. Trong đó câu hỏi đại học lâm nghiệp là công lập hay dân lập được một bạn đặt ra cho mình. Vậy trong bài viết sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về ngôi trường này để có cái nhìn rõ hơn nhé.

Trường đại học lâm nghiệp

Nói tới đại học lâm nghiệp thì ta đang nhắc tới một ngôi trường giàu truyền thống, có bề dày lịch sử, luôn đạt chất lượng cao trong giảng dạy, nhận được nhiều danh hiệu mà Đảng và nhà nước trao tặng. Ngôi trường được thành lập ngày 12/10/1956 với tên gọi ban đầu là đại học Nông Lâm sau đó được đổi tên thành Học viện Nông Lâm vào năm 1958. Ban đầu trường được đặt trên địa bàn xã Bình Dương, thị xã Đông Triều của tình Quảng Ninh. Tới năm 1985 được chuyển về đóng trên địa bàn Xuân Mai – Chương Mỹ – Hà Nội.

Ban đầu trường được thành lập với 2 khoa là nông học và lâm học. Nhưng tới ngày 19/8/1964 chính phủ quyết định tách Học viện Nông Lâm thành 2 ngôi trường độc lập Học viện nông nghiệp ngày nay và Đại học lâm nghiệp. Sau khi được tách ra ngôi trường có ngành đào tạo bao gồm: Lâm nghiệp, kinh tế, công nghiệp rừng.

Cho đến năm 1985 theo yêu cầu đổi mới của đất nước nhà trường được Bộ nông nghiệp cho mở rộng lĩnh vực đào tạo với các nghề mới như:chế biến lâm sản, quản trị kinh doanh. Cũng từ đó trường được đổi tên thành Đại học lâm nghiệp Việt Nam. Sau chặng đường dài xây dựng và phát triển. Hiện nay Đại học lâm nghiệp đã có 2 cơ sở đào tạo. Với cơ sở chính tại Chương Mỹ, Hà Nội và phân hiệu đại học lâm nghiệp tại thị trấn Trảng Bom – Đồng Nai được thành lập vào ngày 05/10/2016.

Trường đã đạt được rất nhiều thành tựu tích cực trong công tác dạy và học. Với diện tích quản lý lên tới 530ha với nhiều toà nhà giảng đường, phòng thí nghiệm, phong thực hành, nhà bảo tàng các mẫu động vật, côn trùng, thư viện, trung tâm thong tin khoa học, kí túc xá giành hco sinh viên, khu vui chơi giải trí. Đặc biệt là khu rừng thực nghiệm với diện tích lên tới 100ha, rừng môi sinh gần 400ha. Đây là những điều kiện hết sức thuận lợi giúp cho việc học tập của thầy và trò của trường đạt hiệu quả cao.

Hiện nay nhà trường đang đào tạo trình độ đại học và sau đại học cho rất nhiều ngành nghề cùng với đó là đào tạo trung học chuyên nghiệp, liên thông, chuyên tu, cử tuyển. Các bạn quan tâm đến trường và các ngành nghề đào tạo có thể tham khảo ở website của trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *